kênh chia sẻ

kênh chia sẻ


  Cây thảo dược Atiso đến Việt Nam như thế nào?

  avatar
  linhtran92

  Tổng số bài gửi : 14
  Points : 42
  Reputation : 0
  Join date : 25/04/2016

  Cây thảo dược Atiso đến Việt Nam như thế nào? Empty Cây thảo dược Atiso đến Việt Nam như thế nào?

  Post by linhtran92 on Mon Aug 08, 2016 3:44 pm

  Atiso là một trong các loài cây được trồng lâu đời nhất trên trái đất. Các giống của Atisô có mầu sắc khác nhau từ tím đậm nhạt đến màu xanh lá cây.
  Cây A-ti-sô là một loài cây lâu năm; và có sẵn trong cả năm. Mùa cao điểm thu hoạch nó là vào mùa xuân & mùa thu. Có hơn 140 loại giống Atiso, nhưng có ít hơn 40 loại được trồng với nhu cầu thương mại. Chúng mang lại lợi ích kinh tế do có thể dùng với nhiều nhu cầu khác nhau & thu hoạch được quanh năm & sản lượng cao. Phần lớn cây A-ti-sô được trồng tại Pháp, Ý; & Tây Ban Nha, đây là những nước có lượng xuất khẩu A-ti-sô cao nhất, do khí hậu đặc trưng phù hợp với việc nuôi trồng loài thảo dược này. Ở Địa Trung Hải; cao atiso được sử dụng nhiều trong các món ăn & là đặc trưng nơi đây.
  Cây thảo dược Atiso đến Việt Nam như thế nào? Nhung-duoc-thao-tot-cho-gan-nguoi-cao-tuoi_zpsxiq8hfvi
  Lịch sử của Atiso:
  Vào năm 1600; người Tây Ban Nha đã mang giống cây Atisô đến California; nhưng họ không được dùng phổ biến cho đến khi khoảng năm 1920. Bởi vì tình hình kinh tế chính trị & luật pháp California lúc đấy chịu sự quản lý áp bức của vương quốc Anh. Nước Anh đã có sắc lệnh cấm khai khẩn; trồng trọt ở California để kìm giữ sự phát triển của thuộc địa. Vì vậy người dân ở đây không được trồng bất cứ loài cao sản nào; thậm chí việc trồng lúa mì cũng chịu sự quản lý của những địa chủ.

  Xem thêm >> Nên Mua cao Atiso ở đâu ?

  Hiện nay; ở California; có một thị trấn ở vùng Central Coast gọi Castroville; & nó cũng được biết đến như là "trung tâm Atisô của thế giới."
  California là nơi cung cung cấp gần như tất cả các A-ti-sô của Mỹ. Lượng calo thay đổi theo loại và kích thước của cây. thân Atiso của vùng California chứa 25 calo; không có chất béo, và 170 mg kali; vitamin C, folate; magiê và chất xơ. Lượng calo cao nhất vào khoảng 60 calo.
  Không chỉ cung cấp dùng trong nước; một phần sản lượng ở đây cũng được đem đi xuất khẩu và đem lại giá trị kinh tế cao. Mặt hàng Atiso ở đây được đánh giá cao về chất lượng & có vị đặc trưng hơi khác so với các mặt hàng tại vùng khác.
  Atisô giờ đây đã được biết đến & trồng trọt tại nhiều quốc gia, mang lại lợi ích kinh tế cho người dân.
  avatar
  tsseo133

  Tổng số bài gửi : 1
  Points : 1
  Reputation : 0
  Join date : 16/11/2016

  Cây thảo dược Atiso đến Việt Nam như thế nào? Empty Re: Cây thảo dược Atiso đến Việt Nam như thế nào?

  Post by tsseo133 on Wed Nov 16, 2016 11:38 pm

  Hiền bà già

   Current date/time is Thu Nov 21, 2019 12:09 pm