kênh chia sẻ

kênh chia sẻ


  Nứt kẽ hậu môn phải làm sao cho khỏi bệnh

  avatar
  phongkhambenhtri

  Tổng số bài gửi : 1
  Points : 3
  Reputation : 0
  Join date : 08/01/2018

  Nứt kẽ hậu môn phải làm sao cho khỏi bệnh Empty Nứt kẽ hậu môn phải làm sao cho khỏi bệnh

  Post by phongkhambenhtri on Wed Apr 18, 2018 2:12 pm

  Bệnh nứt hậu môn có khả năng thấy ở nhiều đối tượng, đặc biệt là người cao tuổi, nếu không chữa sẽ để lại rất nhiều hậu quả khó lường. Vậy nứt kẽ hậu môn phải làm gì để khỏi – đây chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều người bị bệnh hoặc một số người có người nhà mắc phải. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số phương pháp giúp bạn có thêm hiểu biết về liệu pháp điều trị nứt hậu môn. Mời các bạn tham khảo.


  Các chuyên gia cho thấy có không ít liệu pháp trị nứt hậu môn, điều quan trọng bạn cần phải đi xét nghiệm tại trung tâm y tế chuyên khoa để phát hiện bệnh kịp thời, do đó hành động trị mới mang lại kết quả tốt nhất. Với băn khoăn nứt hậu môn phải làm sao để khỏi, bạn có thể tham khảo một vài liệu pháp dưới đây.

  Nứt kẽ hậu môn phải làm sao cho khỏi bệnh Nut-hau-mon(1)

  Chữa bệnh nứt kẽ hậu môn bằng liệu pháp nội khoa

  Liệu pháp này có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp mắc bệnh nứt hậu môn, bệnh nhân có thể được bác sĩ chỉ định dùng những loại thuốc uống kết hợp ăn uống hợp lý để phục hồi tổn thương ở những khu vực da này. Cụ thể:

  - Thuốc uống: thường là những kiểu thuốc lợi tràng giúp cho khắc phục tình trạng táo bón, làm bền chắc niêm mạc hậu môn trực tràng cũng như suy giảm nứt kẽ hậu môn, hoặc thuốc giảm đau nếu người bệnh cảm thấy đau buốt trầm trọng.

  - Thuốc kháng sinh: các loại kháng sinh giúp cho chống viêm nhiễm, suy giảm một số biểu hiện gây đau rát, sưng đau, chảy dịch.

  - Thuốc bôi: cùng với thuốc kháng viêm, một số loại thuốc bôi có tác dụng giảm sưng viêm giúp cho thương tổn tại hậu môn trực tràng nhanh lành.

  - Thuốc đặt: Đặt trực tiếp vào hậu môn trực tràng giúp cho giảm một số dấu hiệu nóng rát lúc đại tiện.

  Tất nhiên hành động sử dụng thuốc điều trị bệnh nứt hậu môn người bị bệnh cần tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để sự chữa trị được đặc hiệu. Cùng với đó là thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt:

  - Ẳn uống khoa học: khẩu phần ăn cần phải đầy đủ dưỡng chất trong đó cung cấp rất nhiều chất xơ cũng như nước, ngoài nước lọc có thể uống nước trái cây, nước từ món ăn… giảm thiểu các đồ ăn nhanh, những gia vị cay nóng.

  - Sinh hoạt, vệ sinh đúng cách: cần phải sử dụng nước nóng đề vệ sinh sau từng làn đi WC, ngâm rửa một ngày ít nhất 2 lần. Không nên vệ sinh với nước muối tinh và thuốc tím bởi vì càng làm cứng niêm mạc hậu môn và rách toác nặng hơn.

  Bài viết liên quan: http://pkbenhtri.vn/benh-nut-ke-hau-mon-co-nguy-hiem-khong-12WEFA0A.html

  Trị bệnh nứt kẽ hậu môn bằng tiểu phẫu

  Thường thì với một số trường hợp mắc bệnh nứt hậu môn nhẹ bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc và kết hợp thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt. Nhưng mà nếu thực hiện bằng phương pháp nội khoa mà vẫn không cải thiện được tình trạng hoặc bệnh quá nặng nề người bị bệnh sẽ phải tiến hành điều trị với tiểu phẫu.

  Với liệu pháp này chuyên gia sẽ cắt đi một số những vùng xơ chai trên nền hậu môn cùng với ở viền vết rách. Chỉ ngừng cắt khi bắt đầu thấy lẫn máu rỉ ra phía ngoài. Bước tiếp theo là thực hiện che phủ cho vết nứt với giải pháp kéo một vạt niêm mạc hậu môn nằm phía trên của vết nứt đắp vào và dùng chỉ catgut loại mũi ròi để cố định. Sau lúc thực hiện xong bệnh nhân sẽ được tư vấn về giải pháp chăm sóc và khôi phục vùng da bị thương ở nhà để bệnh sớm lành.


  Như vậy, nứt hậu môn phải làm sao để khỏi không phức tạp. Trong từng trường hợp cụ thể với mức độ bệnh nặng nề nhẹ thế nào mà bác sĩ chuyên khoa sẽ có phương pháp giải quyết phù hợp. Điều cấp thiết, lúc mắc bệnh nứt hậu môn, bệnh nhân cần đến ngay trung tâm y tế chuyên khoa để được khám càng sớm càng tốt.

  Bài viết bạn nên đọc: over-blog

   Current date/time is Mon Dec 16, 2019 10:14 am