kênh chia sẻ

kênh chia sẻ


  Cẩm Nang Du Lịch - Phố Cổ Hội An Sự Ra Đời Của Đô Thị Cổ

  avatar
  trainghiemdulich

  Tổng số bài gửi : 27
  Points : 81
  Reputation : 0
  Join date : 22/03/2016

  Cẩm Nang Du Lịch - Phố Cổ Hội An Sự Ra Đời Của Đô Thị Cổ Empty Cẩm Nang Du Lịch - Phố Cổ Hội An Sự Ra Đời Của Đô Thị Cổ

  Post by trainghiemdulich on Tue May 10, 2016 3:23 pm

  Tham gia du lịch Đà Nẵng  để có thể khám phá nét độc đáo của phố cổ Hội An, nét cổ kính của một đô thị cổ được gìn giữ lâu đời.
  Phố cổ Hội An là một thành phố cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quãng Nam, cách thành phố Đà Nẵng 30km về hướng Nam, từng là thương cảng quốc tế, nơi gặp gỡ của các thương buôn đến từ nước ngoài trong suốt thế kỉ 17 và 18, trước thời kì này nơi đây cũng có dấu vết của thương cảng Chăm Pa được nhắc đến cùng con đường tơ lụa trên biển. Cho đến thế kỷ 19 do giao thông đường thuỷ ở đây không còn thuận lợi nên dần suy thoái nhường cho Đà Nẵng khi đó được người Pháp xây dựng, Phố cổ Hội An may mắn tránh được tác hại của 2 cuộc chiến tranh tàn phá và quá trình đô thị hoá ồ ạt vào thế kỷ 20. Bắt đầu từ những năm 1980, giá trị kiến trúc cùng văn hoá phố cổ Hội An dần được giới học giả và cả du khách chú ý, biến nơi đây thành một trong những điểm hấp dẫn đối với du khách tại Việt Nam.
  Cẩm Nang Du Lịch - Phố Cổ Hội An Sự Ra Đời Của Đô Thị Cổ Dothicohoian
  Phố cổ Hội An về đêm
  Đô thị cổ Hội An ngày nay là một điển hình đặc biệt về thương cảng truyền thống của Đông Nam Á được bảo tồn nguyên vẹn và chu đáo cho đến giờ. Phần lớn những ngôi nhà ở đây là những kiến trúc truyền thống có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19 được phân bố dọc theo những trục phố nhỏ hẹp, nằm xen kẽ với những ngôi nhà phố, các công trình kiến trúc tôn giáo, tín ngưỡng minh chứng cho quá trình hình thành, phát triển và cả suy tàn của phố cổ Hội An cũng là vùng đất lưu lại rất nhiều sự pha trộn về dấu ấn giao thoa văn hoá. Các hội quán, các đền miếu mang dấu tích của người Hoa nằm bên trong những ngồi nhà phố truyền thống của người Việt và những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc Pháp. Bên cạnh giá trị văn hoá qua các công trình kiến trúc, Hội An vẫn còn lưu giữ những nền văn hoá phi vật thể đa dạng và phong phú, cuộc sống thường ngày của cư dân phố cổ với những phong tục tập quán, sinh hoạt tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian, lễ hội văn hoá vẫn đang được bảo tồn và phát triển. Hội An được xem như một bảo tàng sống về kiến trúc và lối sống đô thị.
  Hội An là biểu hiện vật thể nổi bật của sự kết hợp các nền văn hóa qua các thời kỳ trong một thương cảng quốc tế.
  Hội An là điển hình tiêu biểu về một cảng thị châu Á truyền thống được bảo tồn một cách hoàn hảo.
  Đến với tour Đà Nẵng  các bạn có thể dễ dàng được tham quan chiêm ngưỡng phố cổ ngay trong tour và trải nghiệm mọi thứ về một đô thị đã được lưu giữ từ thế kỷ 17 cho đến nay.

   Current date/time is Mon Dec 16, 2019 10:17 am